Thịt muối chua phú thọ là đặc sản rất nổi tiếng của người dân xứ mường ở vùng Thanh Sơn thuộc tỉnh Phú Thọ, đặc sản thịt muối chua phú thọ được xem như là món ăn rất ngon và được rất nhiều dân nhậu yêu thích.
– Thịt muối Chua được làm từ thịt Lợn Lửng. (Giống lợn này thịt rất thơm ngon).
Họ phải nướng qua thịt rồi mới thái ra từng miếng mỏng. Được ướp chút muối gia vị, trộn đều với thính sao cho bột thính bám thật đều trên bề mặt các miếng thịt. (Thính được làm từ bột ngô, bột gạo, bột đậu xanh rang vàng). Họ thường chuẩn bị những ống nứa to rửa sạch, để khô, lót lá ổi xuống dưới rồi cho thịt đã được ướp thính vào, đậy lớp lá ổi lên trên bề mặt và nút chặt miệng ống lại. Sau đó, treo lên hoặc bảo quản ở những nơi cao ráo, thoáng đãng. Thời gian đảm bảo cho thịt lên men và dùng được là từ 04 – 05 ngày vào mùa hè; từ 05 – 07 ngày vào mùa đông.
thịt muối chua phú thọ |
– Cách bảo quản: Để trong ngăn mát tủ lạnh để hãm bớt độ chua. Úp ngược phần nắp hộp xuống dưới, phần đáy có lá ổi lên trên mặt để bảo quản được lâu hơn, giúp tránh nước đọng ngấm vào thịt.
HSD: khoảng 15 -> 30 ngày (ăn sớm sẽ càng ngon). Để lâu hơn không bị hỏng nhưng sẽ bị chua quá (kém ngon hơn đối với những ai không ăn được chua).
– Thịt muối chua thường ăn kèm với các loại lá như: lá sung, lá ổi, lá mơ, lá đinh lăng, rau thơm .v.v… chấm tương ớt thêm chút hạt tiêu (hoặc chấm với tương)… mới cảm nhận được hết hương vị.
Trong những ngày thời tiết nắng nóng, món thịt muối chua vừa tới ăn kèm các loại rau gia vị, nhấp thêm chút rượu hoặc bia thì quả là hấp dẫn và tuyệt vời
Liên hệ mua hàng:
Số điện thoại: 0932765986
Địa Chỉ: Số 36, ngõ 3, phố Phạm Tuấn Tài, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, HN
No comments:
Post a Comment